fbpx

Luyện thi IELTS cấp tốc khi du học Philippines

Rate this post

Du học Philippines là quốc gia Châu Á mà hiện nay nhiều người chọn để luyện IELTS trong thời gian ngắn bởi chất lượng và hiệu quả vượt trội mà nó mang lại.

IELTS là gì? Tại sao nên học IELTS?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – một trong những kỳ thi quan trọng giúp đánh giá khá chính xác trình độ tiếng Anh của người dự thi. Trình độ và khả năng giao tiếp của người dự thi sẽ tỷ lệ thuận với điểm thi IELTS. Đó là lý do vì sao đa số các quốc gia như Anh, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore, Malaysia… đều yêu cầu học sinh phải có bằng IELTS nếu muốn theo đuổi mục tiêu du học ở các nước này. Thêm vào đó, IELTS cũng là một phương tiện hiệu quả để chứng minh khả năng ngôn ngữ của những người muốn nhập cư và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh (Úc, Anh, Mỹ,…)

Các chủ đề của IELTS rất quen thuộc và hữu ích trong cuộc sống cũng như môi trường làm việc hàng ngày. Thêm vào đó, khi ôn luyện IELTS, thí sinh có thể rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói -đọc – viết ở trình độ nâng cao hơn. IELTS chính là công cụ để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh trên toàn cầu.

Làm thế nào để có được điểm số IELTS cao nhất?

 1. Xác định mục đích học của bản thân là gì?

Trước khi bắt đầu việc học IELTS, bạn cần xác định được mục đích của mình là để làm gì: du học, thay đổi công việc, định cư ở nước ngoài,… Sau khi biết được mục đich của mình là gì, bạn nên đặt ra số điểm mục tiêu là bao nhiêu để cố gắng.

 1. Tìm hiểu về bài thi IELTS (cấu trúc đề, hình thức thi, các đề cũ,….)

Nếu đã biết được mục đích học IELTS của mình, điều tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó là về bài thi IELTS: bao nhiêu phần, hình thức thi như thế nào, cách chấm điểm, cách đăng ký thi, lệ phí thi, ngày và địa điểm thi,…. Tất tần tật các thông tin liên quan đến kỳ thi này để chuẩn bị và lên kế hoạch học tập.

Cách đăng ký thi IELTS ở IDP: https://www.idp.com/philippines/ielts/ieltstest/registrationprocedure

Ngày thi, lệ phí và địa điểm thi của British Council: https://www.britishcouncil.ph/exam/ielts/dates-fees-locations

 1. Xem lại trình độ

Bước tiếp theo là cần xác định được trình độ hiện tại của bản thân: cơ bản (Basic), trung cấp (Intermediate) hay cao cấp (Advanced). Bạn có thể tham khảo các bài test IELTS trên mạng hoặc đến 1 trung tâm Anh ngữ có tiếng nào đó để test trình độ. Sau khi biết được mình ở trình độ nào, điểm yếu của mình ở đâu thì bạn sẽ có định hướng tốt để xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả.

 1. Vạch ra hướng tự học hoặc ôn luyện

Sau khi đã biết được trình độ của bản thân, bạn cần lập ra kế hoạch về thời gian mình sẽ ôn luyện, cường độ học mỗi ngày, địa điểm học (tự học hay ở trung tâm) và tài liệu học. Đối với những bạn đã có trình độ tiếng Anh tốt, cần ít nhất từ 4 tháng trở lên với cường độ tăng cường để có được điểm số 7 – 8. Tuy nhiên đối với các bạn yếu tiếng anh, thì cần ít nhất 1 năm để làm quen, ôn và luyện IELTS.

Luyện IELTS trong thời gian ngắn ở đâu?

Philippines là quốc gia Châu Á mà hiện nay nhiều người chọn đi học để luyện IELTS trong thời gian ngắn. Đây là quốc gia mà tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính thức trong giáo dục từ mẫu giáo đến sau đại học, cả trong cuộc sống và giao tiếp chứ không phải là ngoại ngữ.

Thêm vào đó, tiếng Anh tại Philippines là theo chuẩn Mỹ nên so với các nước trên thế giới, người Philippines nói tiếng Anh khá chuẩn.

Mức sống và giá cả sinh hoạt tại Philippines tương tự như ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đã được chuẩn hóa và hoàn thiện theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Do đó, khi học tập tại đây các bạn học viên hoàn toàn có thể có được giọng chuẩn Mỹ trong thời gian ngắn.

Điểm nổi bật khi học tiếng Anh ở Philippines:

 1. Mật độ tiết học dày đặc (gần hoặc có thể hơn 10 tiếng/ngày). Đặc biệt phần thi nói được rèn luyện trong các lớp 1:1 cực kỳ hiệu quả.
 2. Chương trình học 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh) được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên, tập trung cải thiện những điểm yếu của học viên.
 3. Được học tập với giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS.
 4. Các chương trình học IELTS đã được kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ học viên nên có sự cập nhật thường xuyên. Học viên có khả năng đạt được số điểm mục tiêu trong thời gian dự kiến.
 5. Kỷ luật nghiêm khắc: không được nói tiếng khác ngoài tiếng Anh, tham gia 90% lớp học, thuộc bài cũ, kiểm tra từ vựng mỗi ngày, làm bài thi thử mỗi tuần,…
 6. Các khóa học được thiết kế có tính tương tác cao phù hợp với học viên ở mọi trình độ.
 7. Chi phí học tập và sinh hoạt ở Philippines thấp hơn so gần một nửa so với các nước phương Tây và mô hình lớp học không quá 8 học viên/lớp.

Nên học IELTS ở trường nào?

Philinter (Cebu, Philippines)

Philinter là một trong những trường Anh ngữ ở Cebu nổi bật với chương trình IPS (Intensive Power Speaking), Business English và IELTS. Khóa học IELTS ở trường được chia thành 2 chương trình: IELTS Foundation và IELTS Full-time. Học viên chưa đủ chuẩn để vào chương trình Full-time hoặc học viên chưa biết gì về IELTS được khuyên là nên tham gia khóa học Foundation từ 4-8 tuần. Sau đó, học viên chuyển qua khóa Full-time để học tiếp 12 tuần. Điểm nổi bật của Philinter là học viên phải làm bài thi thử hàng tuần, có lớp học IELTS cá nhân hóa (học theo yêu cầu của học viên) và được miễn phí 1 lần thi thật.

CIP (Clark, Philippines)

Cũng giống như Philinter, CIP cũng chia ra: IELTS Preparation và IELTS Guarantee. Học viên chưa đủ điều kiện học khóa Guarantee thì buộc phải tham gia khóa Preparation trước để làm nền tảng. Điểm đặc biệt của CIP là trường có số lượng giáo viên bản ngữ có thể nói là nhiều nhất khu vực Clark. Các giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên sửa các lỗi về phát âm, nhấn giọng,… để kỹ năng speaking của học viên được cải thiện nhiều hơn. Trường còn cung cấp định kỳ các tuyến xe buýt để đưa đón học sinh đi tham quan các khu mua sắm, đi du lịch, đi từ thiện,… Chương trình IELTS Sparta của CIP với lịch học cực kỳ nghiêm khắc

SMEAG (Cebu, Philippines)

SMEAG là trường Anh ngữ duy nhất ở Cebu, Philippines được ủy quyền bởi British Council để là “Trung tâm khảo thí IELTS chính thức”. Học viên khi tham gia học tại trường sẽ được miễn phí thi thật 1 lần và được tham khảo nguồn tài liệu dồi dào của Hội đồng Anh. Thêm vào đó, bất cứ học viên nào khi tham gia học khóa IELTS đều phải đồng thời học chương trình Sparta ESL vào 4 tuần đầu để đảm bảo ôn luyện lại tất cả các kỹ năng tiếng Anh cùng lúc với chương trình IELTS. Học viên sẽ có thể tăng từ 1.5 – 2.0 điểm so với số điểm ban đầu trong thời gian 12 tuần học.

CPILS (Cebu, Philippines)

CPILS nổi tiếng với mô hình đào tạo Sparta nghiêm khắc với thời lượng học lên đến 10 tiếng 20 phút/ngày. Trường luôn tổ chức các buổi thi thử vào mỗi tuần với các câu hay được ra; phần thi nói được giáo viên bản ngữ tiến hành và luôn tiến hành luyện thi với các đề thi mới nhất.

E&G (Davao, Philippines)

Nếu bạn muốn đạt được kết quả IELTS mục tiêu với tài chính không quá nhiều có thể tham khảo trường E&G. Trường nằm ở khu vực Davao của Philippines, với khí hậu không quá nóng, học viên Việt Nam khi sang học có thể mau chóng thích nghi với thời tiết và môi trường học. E&G có chương trình đảm bảo điểm IELTS 6.5+ sau 12 tuần. Nếu sau khoảng thời gian này mà học viên không đạt được điểm số mục tiêu sẽ được miễn học phí cho đến khi đạt được số điểm mục tiêu. Chương trình IELTS của E&G với học phí và phí ký túc xá chỉ hơn 75 triệu cho 12 tuần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *