fbpx

ÂM NHẠC VỚI TIẾNG ANH THIẾU NHI QUAN TRỌNGTHẾ NÀO ?

Rate this post

Làm thế nào để cho bé cải thiện khả năng học tiếng anh. Phải làm gì để trẻ yêu thích bộ môn tiếng anh và sử dụng như một thói quen.

Chẳng có gì là khó khăn cả nếu bạn biết sử dụng âm nhạc để đưa tiếng anh đến với trẻ. Bởi âm nhạc không chỉ dùng để giải trí mà còn là công cụ tuyệt vời để giáo dục. Với tiếng anh thiếu nhi thì âm nhạc được xem là giáo trình hữu ích nhất khi giảng dạy. Bởi âm nhạc luôn lôi cuốn từ trẻ em cho đến người già và ghi nhớ được lâu.

âm nhạc với tiếng anh thiếu nhi

Đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc cho trẻ nghe nhạc khi còn ở trong bụng mẹ. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có tác dụng kích thích não trẻ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Từ các nghiên cứu đó các nhà khoa học cũng như các nhà giáo dục đã đem âm nhạc vào trong học tập.

Hãy nhớ rằng không phải bé học được bao nhiêu từ vựng khi bắt đầu làm quen với tiếng anh mà điều quan trọng nhất là trẻ nghe được bao nhiêu. Bởi kỹ năng nghe của trẻ rất quan trọng quyết định đến việc học của trẻ sau này.

Cho trẻ học tiếng anh thiếu nhi với âm nhạc nên bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên các bậc phụ huynh hãy cho trẻ nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh thường xuyên và kết hợp với những hình ảnh sinh động hấp dẫn để mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể lựa chọn các loại nhạc tiếng anh khác không bắt buộc là tiếng anh thiếu nhi. Nhưng nhạc thiếu nhi sử dụng các từ ngữ không quá phức tạp như nhạc người lớn cho nên sẽ dễ dàng hơn để trẻ bắt chước.

Bắt đầu với những bài hát về bảng chữ cái cho đến các đồ vật xung quanh cuộc sống hằng ngày với lời bài hát được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp cho trẻ dễ dàng ghi nhớ. Sau một thời gian khi trẻ đã làm quen hãy cho bé nghe các bài hát về các hoạt động như trường lớp, bạn bè… Tất cả các bài hát đều có sẵn trên mạng internet và bạn rất dễ dàng tìm kiếm.

Khuyến khích trẻ hát theo và diễn tả các động tác.

Nếu trẻ có thể thuộc và hát được bài hát đã là một thành công rất lớn dù cho trẻ chưa hiểu được nghĩa của bài hát. Điều quan trọng mà chúng ta muốn hướng đến ở đây đó là rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm cho trẻ.

Các bậc phụ huynh không cần phải lo lắng vì thấy con bạn suốt ngày cứ bắt chước như một con vẹt. Hãy để cho trẻ tự do bắt chước dần chúng sẽ khắc sâu vào trong trí não trẻ và sau này trẻ sẽ hiểu được những gì mà trẻ đã nghe được.

Hãy sáng suốt để đưa ra con đường cho bé học tiếng Anh một cách tự nhiên, không ép buộc tạo áp lực lớn cho trẻ. Âm nhạc có thể là một cách giúp trẻ yêu tiếng Anh nhiều hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *