fbpx

Top các sách IELTS hay nhất

Rate this post

Đây là một số sách luyện thi IELTS mà ANH NGỮ QUỐC TẾ ITC thấy rất hay, rất có ích cho việc luyện thi IELTS. Quyển nào cũng đủ cả ebook và audio. Nếu bạn nào chăm chỉ học theo những cuốn này chắc chắn sẽ cải thiện được rất nhiều đấy.

1. IELTS Foundation
Đây là giáo trình được dùng tại khá nhiều trung tâm có tiếng. Có thể cho cuốn sách này **** nếu dùng trong lớp, *** sao nếu self-study.
Link down:
http://www.mediafire.com/?bg8gg48qk67
Pass: ebooktienganh.com

2. Step up to IELTS 
Quyển này chia bài theo topic, có 16 topic tất cả. Mỗi bài đều có các bài tập để luyện tất cả các kĩ năng. Sử dụng quyển này để làm quen với IELTS khá tốt, ngoài ra nó cũng bổ sung đc 1 số vocab theo chủ đề. Bài tập không khó lắm.
Link down:
http://www.mediafire.com/?udfm8j349d1cq

3. Action Plan for IELTS 
Quyển này chia theo từng phần luyện kĩ năng riêng. Dùng để làm quen với IELTS khá tốt vì bài tập đc chia theo các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong đề nên làm hết thì cũng có thể có đc cái nhìn tổng thể về bài thi. Không nhiều bài tập lắm và bài tập cũng không khó lắm.
Link down:
http://www.mediafire.com/?dw2re73r62s

3. Prepare for IELTS + IELTS preparation –
Bộ này có 2 cuốn luyện skill (R + W và L + S) và 2 cuốn Test (Academic+ general) mỗi cuốn gồm 5 bài. Bài tập rất cơ bản, vd phần nghe thì bắt đầu từ nghe số trở đi. Nhưng cũng không khó lắm. Đặc biệt là quyển Test , khá dễ, nhưng có phần Speaking mẫu trong cuốn Test khá hay, có thể học đc nhiều, tớ thấy chỉ nên mua đĩa của riêng phần đó thôi.
Thích hợp với các bạn ở trình độ từ 5.5-6.5

Link download: http://www.mediafire.com/?83sos2l3qcbx1 

4. Cambridge Grammar for IELTS – Tgiả Diana Hopkins & Pauline Cullen

Highly recommend quyển này. Có 20 bài về 20 vấn đề NP khác nhau, 1 điểm hay là ng ta highlight những cấu trúc ngữ pháp có ích trong IELTS, đặc biệt là dùng cho bài viết . Sau mỗi bài có bài tập luyện các kĩ năng và vừa để ôn lại NP của bài . Dùng để ôn lại NP rất tốt. Thích hợp với các bạn ở trình độ từ 6.0- 6.5

5. Instant IELTS – Tgiả Guy Brook-Hart

Sách chia bài tập theo từng kĩ năng, mỗi bài về 1 chủ đề khác nhau nên khá có ích trong việc cung cấp vocab theo chủ đề. Ngoài ra, có đánh dấu bài tập theo từng dạng và có cung cấp tips. Tuy nhiên, bài tập không khó lắm, ko tricky lắm. Riêng phần viết tớ ko học nên ko biết thế nào. Thích hợp với trình độ từ 5.5 trở lên.
Link download:
http://www.mediafire.com/?9yz9gyyh77xr6

6. Focus on IELTS và Focus on Academic Skills for IELTS

* Lưu ý: cẩn thận đừng mua nhầm thành “Focusing on IELTS” nhé

Highly recommend 2 quyển này. Gtrình Focus gồm 20 bài theo 20 chủ đề khác nhau. Mỗi bài đều có bài tập Focus vào cả 4 kĩ năng, cung cấp thêm khá nhiều vocab và kĩ năng làm bài. Gtrình Focus on Academic.. gần như là sách bài tập của Gtrình Focus, chia làm 10 bài (mỗi bài tương đc với 2 bài trong sách focus). Ôn theo quyển này khá ổn, bài tập không thật khó nhưng cũng không dễ. Ngoài ra, còn học đc khá nhiều phrasal verbs+ idioms trong bài luyện nghe để áp dụng vào phần thi speaking nữa
. Tóm lại là 2 cuốn này tuyệt.

–Focus on IELTS:
Audio CDs : http://www.mediafire.com/?ery14tptszir3
Student Book : http://www.mediafire.com/?dsqh43fkh83bvq2
Teacher Book : http://www.mediafire.com/?amvy2o2rf51d1ds

–Focus on Academic skills:
Ebook: http://www.mediafire.com/?1heksjbxwz0huv2
Cds: http://www.mediafire.com/?tzbazqly0bcr6kp
Pass: ebooktienganh.com

7. IELTS to success 
Quyển này có 1 cái hay là ở phần đầu cung cấp Strategies cho cả 4 kĩ năng. Tớ thấy hướng dẫn cách làm bài khá cụ thể, đặc biệt là phần speaking khá hay. Bài tập cũng ổn. Thích hợp với trình độ từ 6.0 trở lên.
Link download: Pass: ebooktienganh.com
http://www.mediafire.com/?3joik3kxgfqkf 
hoặc http://www.mediafire.com/?6317w1nnd58z3

8. Insight into IELTS + Insight into IELTS extra 
Đây có vẻ như là 2 trong số những quyển sách IELTS đc nhiều ng recommend nhất. Cấu trúc của 2 quyển khá giống nhau- chia theo từng kĩ năng. Mỗi kĩ năng có lí thuyết và bài tập của từng dạng bài. Nếu ôn hết thì sẽ nắm đc hết các dạng bài của IELTS. Mỗi tội là bài tập ko nhiều lắm, mỗi dạng có khoảng 2 bài thôi. Quyển extra theo tớ thì hay hơn, đặc biệt là phần dạy Writing.
Thích hợp với trình độ 6.5 trở lên.

9. Check your vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt
Ko biết xếp quyển này vào trình độ nào. Nhưng rất rất nên học quyển này, đặc biệt là phần 2 về các chủ đề. Bạn có thể học mỗi ngày 1 bài, từ thì ko nên nhồi nhét quá nhiều, nhưng phải duy trì đều đặn và có review nhé. Nếu vẫn muốn học thêm vocab thì có thể tham khảo quyển Vocabulary in use (trình độ Intermediate và Advanced )
Link download:
http://www.mediafire.com/?jwyoy5497laqr1w
Pass: ebooktienganh.com

Bây giờ đến giai đoạn các bạn sắp thi (khoảng 1-2 tháng trước ngày thi). Các bạn sẽ bắt đầu luyện đề mà thôi. Nhớ là luyện đều cả 4 kĩ năng nhé! Sách luyện đề:

Cambridge IELTS 4
Cambridge IELTS 1
Cambridge IELTS 2
Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 5
Cambridge IELTS 6
IELTS Reading Tests
IELTS Practice Test PLus
IELTS Practice Test Plus 2

Link Cambridge IELTS 1-> 7
http://www.mediafire.com/?8dt1li1fbuui8

Tất cả pass ( nếu có) đều là: ebooktienganh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *